"Tay cầm bầu rượu nắm nem
Mải vui quên mất lời em dặn dò"
Nếu ai có thú vui tao nhã là uống rượu ngâm thơ, hẳn nem nắm là một món đồ nhắm không thể thiếu. Tuy nhiên các bạn thường uống nem nắm với rượu trắng, đã bao giờ bạn thử uống rượu vang Đà Lạt kèm đồ nhậu là nem nắm chưa ?
Mới nghe qua thì có vẻ rất vô lý, kệch cỡm khi hai thứ đó kết hợp với nhau. Nhưng nếu bạn tự thưởng cho mình những thứ mới thì bạn có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ đấy. Rượu vang - một loại thức uống hiện đại kết hợp với nem nắm - một món ăn cổ truyền khi kết hợp lại sẽ tạo ra một hương vị rất đặc biết. Vừa mang tính hiện đại lại vừa mang tính cổ truyền.
Rượu vang Đà Lạt được làm từ những quả dâu chín mọng, được chọn lọc một cách nghiêm ngặt. Qua quá trình lên men và ủ rượu trong thùng gỗ sồi, những quả dâu đó qua bàn tay phù thủy của người chế biến đã thành những giọt rượu tinh túy, thơm ngon. Mang đậm hương vị của con người Đà Lạt mộng mơ.
Nem nắm Giao Thủy là một đặc sản của người dân Nam Định. Quá trình làm nem cũng được tuyền chọn gắt gao từ khâu chuẩn bị : bì lợn, rang thính rồi trộn nem. Món nem này ngày xưa đã được dâng lên vua Trần, được coi là một loại đặc sản của người dân Nam Định.
Bạn cứ thử tưởng tượng khi đem hai loại đặc sản này hết hợp với nhau. Mỗi loại có một hương vị riêng, hỗ trợ cho nhau, bổ sung cho nhau sẽ như thế nào ? Vị ngọt ngào của rượu vang kết hợp với vị bùi bùi của nem nắm. Đó là sự kết hợp giữa Bắc và Nam, sự kết hợp hương vị đặc trưng của đồng bằng và hương vị của cao nguyên mộng mơ sẽ đem đến cho chúng ta những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.
Đặc biệt, ngày Tết cổ truyền, trong nhà có 2 món đặc sản tượng trưng cho 2 vùng miền khác nhau thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế. Nhanh tay đặt cho mình những nắm nem, những chai rượu vang Đà Lạt thơm ngon nhất các bạn nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét