Đăng bởi : Dịu Dương
Nem Giao Thủy, Updated at:
Chúng
tôi chuyên bán và phân phối nem nắm Giao
Thủy uy tín chất lượng, ngon, bổ, rẻ cho các nhà hàng, tổ chức, cá nhân trên
địa bàn Hà Nội, đảm bảo nem nắm chính gốc Giao Thủy rõ nguồn gốc xuất xứ và được
đặt hàng và vận chuyển trong ngày, miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km… Mọi
thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0168.997.8193 – Miss Dịu
Dưới
đây là đôi dòng giới thiệu về Nem nắm
Giao Thủy
Nem nắm Giao Thủy
-
Nem nắm Giao Thủy là món ăn
đặc sản của huyện Giao Thủy, tỉnh Nam định, ngày xưa đã được dâng lên vua Trần
để thưởng thức
-
Nem nắm Giao Thủy là món ăn
được ưa chuộng trong các bữa tiệc liên hoan, hội hè, đình đám…Món ăn dân dã, mộc
mạc ấy đã vượt qua "cổng làng" để đến với khắp mọi miền của đất nước
và cả nước ngoài với những cách thức chế biến khác nhau. Tuy nhiên chỉ khi nào
du khách có dịp về thăm mảnh đất Giao Thủy, được thưởng thức món nem nắm do
chính người dân nơi đây chế biến bằng bí quyết cổ truyền thì mới có thể cảm nhận
hết được hương vị đậm đà đặc trưng của nó.
-
Để
có nắm nem ngon, nguyên liệu bì lợn phải được tuyển chọn từ những con lợn khỏe,
miếng bì phải làm sạch lông và dính chút mỡ, thường chọn miếng bì ở phần đầu
vừa không dày, lại không nhiều mỡ, sẽ không ngán và nắm nem không bị ướt nhão. Thịt
lợn phải được lấy từ lò mổ khi miếng thịt còn nóng hổi và không được đặt xuống
đất, không được rửa nước lạnh để thịt ngon và dẻo hơn. Điều làm nên mùi thơm
của nem nắm Giao Thủy chính là
thính, phải làm từ gạo tám Nam Định mới dậy mùi. Gạo ngâm trong nước qua một
đêm rồi để ráo nước, đem rang lên rồi xay thành bột, có màu vàng ngà ngà, thơm
phức, vị ngậy. Thính sau đó được trộn đều với bì lợn và thịt lợn đã sơ chế ở
trên. Từng hạt thính nhỏ li ti quyện chặt lấy từng sợi bì, đảo đều tay nghe xào
xạo vui tai, rồi nắm chặt.
-
Khi
thưởng thức nem nắm Giao Thủy, chỉ
cần gắp từng miếng nem trong nắm rồi cuốn với lá Sung, lá Đinh Lăng thành miếng
dài. Chấm với thứ nước mắm vừa pha, một vị ngọt của thịt, vị thơm của thính,
sừn sựt của bì lợn quyện với vị bùi của lá sung, ăn đậm đà rất kỳ thú trong
miệng.
Cách bảo quản: Nên ăn ngay sau khi mua. Nếu bạn chưa ăn ngay, nên để trong ngăn mát tủ lạnh và buộc kín. Hạn sử dụng: 3 đến 5 ngày trong điều kiện thường. 1 tuần nếu bạn để trong tủ lạnh(1 nắm nem: 200 g)
Cách bảo quản: Nên ăn ngay sau khi mua. Nếu bạn chưa ăn ngay, nên để trong ngăn mát tủ lạnh và buộc kín. Hạn sử dụng: 3 đến 5 ngày trong điều kiện thường. 1 tuần nếu bạn để trong tủ lạnh(1 nắm nem: 200 g)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét